Danh Mục

Ứng dụng của Rơ le nhiệt trong cuộc sống

admin

Rơ le nhiệt (relay nhiệt) được lắp cùng với contactor (khởi động từ) để bảo vệ các thiết bị điện, đặc biệt là động cơ điện khi quá dòng, quá tải trong quá trình hoạt động. Rơ le nhiệt là thiết bị điện có khả năng hỗ trợ bảo vệ động cơ và mạch điện khỏi bị quá tải, thường được dùng kèm với khởi động từ.

Xem thêm: Nên mua rờ le nhiệt ở đâu chất lượng tại TPHCM

rờ le nhiệtrờ le nhiệt

Ứng dụng của Rơ le nhiệt trong cuộc sống

Đặc điểm của rơ le nhiệt là cần phải có một khoảng thời gian nhất định để tác động, dựa trên cơ chế dãn nở vì nhiệt chứ không tác động nhanh như các thiết bị đóng cắt bằng cơ chế điện từ. Vậy nên, rơ le nhiệt chỉ dùng để bảo vệ quá tải chứ không dùng bảo vệ ngắn mạch.

Trong hệ thống máy công nghiệp, luôn sử dụng khởi động từ đơn cho việc đóng ngắt động cơ 3 pha của máy. Thông thường, mọi người thường kết hợp thêm rơ le nhiệt (bảo vệ nhiệt) cho khởi động từ. Khởi động từ được lắp nối tiếp với rơ le nhiệtrơ le áp để tạo thành một mạch điều khiển cơ bản cho máy.

rờ le nhiệt shihlinrờ le nhiệt shihlin

Một trong những lưu ý trong việc lựa chọn rơ le nhiệt là chọn rơ le sao cho đường đặc tính A – s của Rơle gần sát đường đặc tính A – s của đối tượng cần bảo vệ. Nếu chọn thấp quá sẽ không tận dụng được công suất của động cơ điện, chọn cao quá sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị cần bảo vệ.

Phần lớn các rơ le dùng trong hệ thống cung cấp điện là rơ le gián tiếp, chúng được chế tạo để có thể chịu được điện áp lớn nhất là 100V và dòng điện lớn nhất 5A . Vì vậy các rơ le này mắc vào mạng điện áp gián tiếp qua các máy biến dòng và máy biến điện áp.

rờ le nhiệt Tecorờ le nhiệt Teco

Để biết thêm các thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Chấn Quang để được tư vấn mua hàng. Chúng tôi là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm thiết bị điện rơ le nhiệt chính hãng. Khi mua sản phẩm tại công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo:

  • Giá tốt nhất thị trường
  • Sản phẩm đạt chuẩn chính hãng 100%
  • Bảo hành, bảo trì dài hạn
  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Chấn Quang

Địa chỉ:173/23/96 KHUÔNG VIỆT ,P .PHÚ TRUNG , Q. TÂN PHÚ 

Hotline: 0902830100 – 0908126103

Bình luận

Bài viết liên quan

Blog

Chúng tôi chia sẻ các tin tức mới nhất, các blog chi sẻ kiến thức về cái loại thiết bị điện, ...

Bài Đăng mới