CB chống giật

Tại sao nên chọn mua CB chống giật?

Chia sẻ bài viết

CB chống giật ngày càng được lắp đặt nhiều trong các hộ gia đình nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong nhà, giảm thiểu tối đa mọi sự cố không đáng có về điện. CB chống giật được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo từng chức năng, hình dáng hay kích thước sản phẩm. Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị CB chống giật.

Xem thêm: Nên mua rờ le nhiệt ở đâu chất lượng tại TPHCM

CB chống giật
CB chống giật

CB chống giật hay còn được gọi là aptomat chống giật, đây là thiết bị có chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch trong hệ thống điện, với nhiệm vụ tự động ngắt điện khi có dòng điện rò xuống đất hay có người bị điện giật khi dòng điện vượt quá giới hạn an toàn.

Đặc điểm nổi bật của CB chống giật mà nhiều người quan tâm

  • Bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống hiện. Khi xảy ra hiện tượng chập điện thì tại các vị trí chập nhau sẽ sinh ra nhiệt đủ để phát cháy đường dây dẫn điện, dòng điện có thể đẩy lên cao đến mức làm cho CB tự động ngắt. Nhờ có sự hỗ trợ của CB chống giật sẽ hạn chế tình trạng bị chập cháy.
  • Đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng, nếu trong trường hợp tay của người dùng bị ướt hay xảy ra sự cố khi cắm phích điện thì CB chống giật sẽ hạn chế tối đa tình trạng bị điện giật.
  • Là sản phẩm có khả năng tự động ngắt điện, chống giật, chống quá tải cho các thiết bị điện.
  • Đa số các dòng CB chống giật trên thị trường đều được làm bằng chất liệu nhựa cách điện tốt có khả năng chịu nhiệt cao nên đảm bảo tốt nhất mọi yêu cầu về an toàn điện.
  • Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng sang trọng nên thích hợp để gắn tường hoặc lắp thanh ray tủ điện.
  • Đây là thiết bị dễ dàng lắp đặt và sử dụng nên mọi người hoàn toàn yên tâm.
CB chống giật
CB chống giật

Ứng dụng của thiết bị CB chống giật trong cuộc sống

CB chống giật được lắp đặt với aptomat thông thường ở cầu dao tổng để chống dò dòng, nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng không bị giật điện. Bên cạnh đó, thiết bị này được dùng để chống sấm chớp hay CB chống giật được lắp ở bình nước nóng và ở những nơi cần sự an toàn cao về điện.

Các lưu ý khi sử dụng CB chống giật:

  • Không sử dụng ở nơi ẩm ướt, nếu lắp CB chống giật cho bình nước nóng thì tốt nhất nên đặt ở ngoài nhà tắm.
  • Phải kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, kiểm tra thường xuyên xem thiết bị có hoạt động tốt không?
  • Khi mắc aptomat chống giật, phía trên aptomat là điện vào, phía dưới là điện áp ra tải, nếu đấu ngược sẽ chết aptomat ngay khi có dòng.

Các dòng tải tối đa ở hộ gia đình là 40A (điện lực quy định) vì thế các bạn có thể chọn mua một aptomat tổng vừa có khả năng chống dòng quá tải, ngắn mạch vừa chống dòng rò để lắp ở nhà mình.

CB chống giật
CB chống giật

Để có thể chọn mua các thiết bị điện hay CB chống giật chính hãng, giá tốt quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Công ty TNHH Chấn Quang

Địa chỉ: 419 Hồng Bàng, Phường 14, Quận 5, TP. HCM

Hotline: 0902830100 – 0908126103

Website: https://dodiengiasi.com

Bình luận
DMCA.com Protection Status