aptomat bị cháy

Tại sao aptomat bị cháy?

Chia sẻ bài viết

Aptomat là thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống lưới điện. Trong quá trình sử dụng, aptomat cũng không thể tránh khỏi một số sự cố nhất định và thường gặp như aptomat bị cháy khiến điện trong gia đình bạn bị gián đoạn liên tục. Là dòng sản phẩm có chức năng bảo vệ các thiết bị điện trong hệ thống điện. Khi xảy ra tình trạng chập điện tại các vị trí chập nhau sẽ sinh ra nhiệt lớn đủ để phát cháy những dây dẫn và dòng điện lên cao đến mức làm cho aptomat bị ngắt. Nhờ có sự hỗ trợ của aptomat sẽ làm hạn chế tình trạng bị chập cháy.

Xem thêm: Cách kiểm tra aptomat hỏng dễ dàng nhất

aptoamt bị cháy
aptoamt bị cháy

Tại sao aptomat bị cháy?

Hiện tượng aptomat bị nhảy liên tục hay bị cháy do quá tải nguồn điện: Nếu bạn sử dụng đồng thời các thiết bị điện trong gia đình sẽ tạo nên một nguồn điện có công suất lớn dẫn đến tình trạng aptomat bị nhảy liên tục hay do sự cố rò rỉ điện xảy ra dẫn đến việc nguồn điện không ổn định từ đó aptomat cũng bị cháy.

Bên cạnh đó, aptomat bị cháy hay bị hỏng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của toàn bộ hệ thống hiện trong căn nhà. Ngoài ra, nó còn khiến người dùng cảm thấy lo lắng bởi việc aptomat bị hỏng nên có thể dây điện phần chìm nhà bạn đang gặp một số vấn đề khác.

aptoamt bị cháy
aptoamt bị cháy

Một số nguyên nhân dẫn đến việc aptomat bị cháy như dây dẫn bị cắn đứt nên rò rỉ điện hay đồ dùng điện nào đó đã sử dụng lâu bị chập cháy ảnh hưởng đến dòng điện nên aptomat bị sập. Để đảm bảo an toàn điện cho các thành viên trong gia đình khi không biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố điện cháy aptomat thì nên đóng nguồn điện và cần sự hỗ trợ của thợ sửa chữa.

Hiểu đơn giản hơn, trong nhà đã lắp aptomat nhưng vẫn xảy ra các sự cố tự ngắt điện liên tục thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hư hỏng này chính là do mạch điện trong nhà đã gặp sự cố hay mạch điện trong nhà tự ngắt do aptomat bị hỏng. Vậy nên, bạn cần phải tìm được đúng vị trí xảy ra sự cố về mạch điện để kịp thời khắc phục sửa chữa.

Cách xử lý aptomat bị nhảy đơn giản nhất

  • Nếu aptomat bị nhảy do công suất không đủ lớn nên nên chọn mua dòng aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất điện gia đình bạn.
  • Nếu do chập điện hay cháy điện làm aptomat bị nhảy thì các bạn nên xác định nguyên nhân chập cháy điện là do đâu để kịp thời khắc phục sự cố hoặc nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa điện chuyên nghiệp.
  • Nếu aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn bạn phải mua mới và thay thế.
aptomat bị cháy
aptomat bị cháy

Trong quá trình sử dụng điện dân dụng tại gia đình, bạn nên thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện định kỳ. Nếu có phát hiện bất cứ sự cố trục trặc nào mà không thể tự mình khắc phục được thì cần có sự hỗ trợ đắc lực từ thợ sửa chuyên nghiệp để xử lý sự cố một cách kịp thời và an toàn. Nếu bạn đang gặp bất cứ thắc mắc nào trong việc chọn mua aptomat và sử dụng chúng vui lòng liên hệ Chấn Quang để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn !

Bình luận
DMCA.com Protection Status