aptomat teco

Những thông tin cần biết về aptomat 3 pha

Chia sẻ bài viết

Aptomat hay còn gọi là cầu dao tự động, CB tép được xem là khí cụ điện có chức năng tự động ngắt mạch và bảo vệ quá tải cho toàn bộ hệ thống điện trước mọi sự cố như ngắn mạch hay sụt áp. Bên cạnh đó, một số dòng aptomat chống giật thì tích hợp thêm chức năng chống giật để bảo vệ an toàn cho tính mạng người sử dụng. Vậy aptomat 3 pha là gì? Công dụng như thế nào?

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng aptomat shihlin an toàn

aptomat 3 pha
aptomat 3 pha

Ngày nay, aptomat 3 pha là một trong những aptomat được sử dụng khá phổ biến nhằm bảo vệ an toàn cho tải và mạch điện tránh khỏi mọi sự cố như chập cháy, ngắn mạch hay quá tải, dòng dò. Loại aptomat này được sử dụng trong dòng điện 3 pha nhằm đóng ngắt dòng điện với cường độ mạnh. Bởi dòng điện 3 pha chính là dòng điện có 3 dây nóng lệch pha với nhau 120 độ nên thường có cường độ dòng điện lớn.

Thiết kế aptomat 3 pha có kích thước lớn hơn so với aptomat 1 pha nên phù hợp để sử dụng cho các thiết bị có công suất lớn tại các công trình lớn, có tần suất hoạt động thường xuyên và liên tục: khu công nghiệp, nhà hàng khách sạn, trung tâm thương mại.

Công dụng Aptomat 3 pha như thế nào?

Aptomat 3 pha được sử dụng với mạng điện 3 pha, cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp hay sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết các vấn đề về tổn hao điện năng. Hệ thống điện 3 pha gồm 3 dây nóng và 1 dây lạnh với điện áp chuẩn là 380V.

Có 2 cách nối điện 3 pha: nối hình sao và nối hình tam giác. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng aptomat 3 pha với mạng điện gia đình. Về cơ bản, điện 3 pha sẽ dùng cho thiết bị điện 3 pha, điện 1 pha dùng cho thiết bị điện 1 pha. Hoạt động của aptomat 3 pha so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha và đi qua tâm biến dòng. Nếu dòng điện khác nhau quá 15mA và 30mA thì aptomat sẽ bị ngắt tải và không thể hoạt động được nữa.

aptomat LS
aptomat LS

Giá thành cung cấp đối với điện 3 pha sẽ cao hơn so với điện 1 pha bởi nó được xếp vào dòng điện sản xuất kinh doanh, không phải điện sinh hoạt.

Aptomat 3 pha được phân loại như thế nào?

Aptomat được chia ra thành nhiều loại theo chức năng, hình dạng, và kích thước khác nhau. Tùy theo từng nhu cầu, điều kiện sử dụng mà mọi người nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Phân loại theo số cực:

  • Aptomat 3 pha 3 cực
  • Aptomat 3 pha 4 cực

Phân loại theo chức năng làm việc:

  • Aptomat 3 pha dòng điện cực đại: bảo vệ quá tải hoặc ngắn mạch.
  • Aptomat bảo vệ điện áp thấp : bảo vệ khi mạch sụt áp hoặc mất áp.
  • Aptomat dòng điện cực tiểu: bảo vệ máy phát khỏi chuyển sang chế độ động cơ khi nhiều máy phát làm việc song song…

Tùy theo từng nhu cầu sử dụng và thiết kế của khách hàng, Chấn Quang sẽ có những báo giá cụ thể và chi tiết cho từng thiết bị điện khác  nhau. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm aptomat với lượng tốt nhất, bảo hành dài hạn cùng một mức giá cạnh tranh, phù hợp nhu cầu của từng khách hàng.

aptomat 3 pha shihlin
aptomat 3 pha shihlin

Nhằm mang đến sự tin cậy cho người sử dụng thiết bị điện, giúp cho hệ thống điện có thể loại bỏ được những sự cố xảy ra thì các dòng sản phẩm aptomat 3 pha của công ty Chấn Quang là một sự lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng.

Bạn có thể vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

Công ty TNHH Chấn Quang

  • Địa chỉ: 419 Hồng Bàng, Phường 14, Quận 5, TP. HCM
  • Hotline: 0902830100 – 0908126103
Bình luận
DMCA.com Protection Status