ống ruột gà

Những lưu ý trong quá trình sử dụng ống luồn dây điện

Chia sẻ bài viết

Trong mọi công trình dân dụng hay công nghiệp, dây điện luôn được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất có thể. Vậy nên, ống luồn dây điện (ống ruột gà) là dòng sản phẩm được người dùng ngày càng quan tâm. Tùy thuộc vào mỗi công trình khác nhau mà bạn nên sử dụng loại ống luồn dây điện sao cho phù hợp nhất. Việc đảm bảo an toàn về đường điện luôn phải được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng ống luồn dây điện.

Xem thêm: Nên mua ống luồn dây điện của thương hiệu nào tốt nhất?

ống ruột gà
ống ruột gà

Lưu ý khi chọn và sử dụng ống luồn dây điện

Đây là thiết bị điện có kích thước và độ dày khác nhau nên người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại ống luồn dây điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như vị trí lắp đặt. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện 3 loại ống luồn dây điện phổ biến như sau: ống luồn tròn, ống luồn dẹt, ống luồn đàn hồi . Tùy theo cách lắp đặt mà chúng ta chọn một trong ba loại ống luồn trên.

Để sử dụng ống luồn dây điện một cách an toàn và hiệu quả tốt nhất, bạn nên chú ý một số điểm sau:

  • Nên sử dụng ống luồn luồn dây điện đúng mục đích sử dụng
  • Ống luồn tròn thường được sử dụng để luồn dây điện âm tường, luồn trong sản bê tông ở những nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. Vậy nên, bạn phải biết cách lắp đặt ống luồn dây điện sao cho không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.
  • Bạn nên lựa chọn ống luồn theo đúng tiêu chuẩn. Hiện nay, có các nhãn hiệu ống luồn uy tín và đúng chất lượng, bạn nên kiểm tra về độ chịu va đập, độ chịu nén, chống ẩm, chịu axit ăn mòn, chịu nhiệt tốt và khả năng chống cháy cao….
  • Nên kiểm tra giới hạn nhiệt độ của ống luồn khi lắp đặt, bởi nếu bạn lắp trên trần nhà hay lòng đất thì nhiệt độ sẽ khác nhau, tùy ống mà khả năng chịu nhiệt độ sẽ khác nhau.
  • Đối với hệ thống dây dẫn điện được lắp đặt ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường gạch ống bạn nên lựa chọn ống luồn dây điện đàn hồi, vì dòng này có trọng lượng nhẹ và mềm dẻo dễ uốn theo mọi hình dáng.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định chọn mua ống luồn dây điện bạn nên tính toán kỹ về kích thước, số lượng của dây điện để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại ống luồn có kích thước phù hợp nhất, tránh tình trạng quá chật hay quá rộng trong quá trình sử dụng.

ống ruột gà
ống ruột gà

Những điều không nên làm khi sử dụng ống luồn dây điện

  • Không nên luồn quá chặt hay quá nhiều dây vào ống luồn dây điện.
  • Không dùng ống luồn mềm khi đi âm sàn bởi khả năng chịu lực kém, bạn nên lựa chọn những ống luồn dây điện tròn nhựa cứng.
  • Không sử dụng những ống luồn kém chất lượng, những ống dễ gặp phải hư hỏng như bể, gãy, móp, hay có độ chịu lực kém…
  • Việc sử dụng ống luồn dây điện âm tường hay lắp nổi không những đảm bảo an toàn cho dây điện luồn bên trong đó mà còn tăng độ thẩm mỹ cho công trình và cho nhà bạn. 
  • Để ống luồn dây điện phát huy tối đa hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng bạn nên lựa chọn ống luồn phù hợp và sử dụng đúng cách. Nếu không vừa lãng phí mà lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Trong mọi công trình điện, việc lựa chọn ống luồn dây điện là giải pháp tốt nhất trong việc thi công và lắp đặt hệ thống điện.

Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa nhà, bạn nên tránh để máy khoan hay thiết bị đục bê tông làm bể ống luồn luồn dây điện. Tùy từng công trình, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ống luồn dây điện sao cho phù hợp hợp nhất. Tuy nhiên, bạn nên mua thiết bị này ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, uy tín, đảm bảo độ bền.

ống ruột gà
ống ruột gà

Chấn Quang là địa chỉ cung cấp các thiết bị điện chính hãng, tất cả những loại ống luồn dây điện của chúng tôi đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi nhập hàng vào kho. Vậy nên, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Về giá cả, chúng tôi sẽ mang đến cho quý vị mức giá tốt nhất, và phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Địa chỉ: 419 Hồng Bàng, Phường 14, Quận 5, TP. HCM

Hotline: 0902830100 –0908126103

Website: https://dodiengiasi.com

Bình luận
DMCA.com Protection Status