aptomat bị hỏng

Nguyên nhân aptomat bị hỏng

Chia sẻ bài viết

Aptomat là thiết bị được lắp đặt trong mọi không gian gia đình và các công trình khác nhau để đảm bảo được an toàn cho hệ thống điện và cho người sử dụng. Vậy nên, đây là sản phẩm đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong đời sống hàng ngày. Hôm nay, Chấn Quang chia sẻ đến mọi người nguyên nhân nào làm cho aptomat bị hỏng?

Xem thêm: Aptomat chống giật Hàn Quốc Dong-A

aptomat bị hỏng
aptomat bị hỏng

Một trong những nguyên nhân khiến aptomat bị hỏng do điện đang sử dụng quá tải hay aptomat sử dụng lâu ngày là nguyên nhân thường xuyên xảy ra với hệ thống điện gia đình. Bên cạnh đó, khi sử dụng đồng thời quá nhiều thiết bị điện có công suất lớn hoặc dòng điện không ổn định sẽ khiến cả hệ thống gây chập điện và aptomat bị hỏng. Ngoài ra, do sử dụng một thời gian dài không bảo dưỡng cũng dẫn đến tình trạng aptomat bị hỏng.

Khi aptomat bị hỏng bạn nên xác định rõ nguyên nhân để kịp thời khắc phục nhanh chóng nhất, tránh dẫn đến sự cố nghiêm trọng. Hiện tượng aptomat sập do sử dụng quá tải điện năng thì bạn chỉ cần tắt một số đồ dùng điện không sử dụng. Nhưng sập điện aptomat hay aptomat chập chờn, aptomat bị hỏng thì rất dễ có thể do các đầu nối hở chập vào nhau, dẫn đến thiết bị điện chập đó là những nguyên nhân dẫn đến việc aptomat nhảy liên tục.

Trước khi bắt tay vào việc sửa chữa aptomat bị hỏng thì bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, đây là công việc vô cùng quan trọng và mất thời gian nhất. Để tránh gặp phải những tình huống aptomat bị hỏng thì bạn nên kiểm tra hệ thống điện theo định kỳ để đảm bảo an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình cũng như người xung quanh.

Một trong những giải pháp khắc phục aptomat bị hỏng

  • Nếu phát hiện hiện tượng aptomat bị hỏng hay bị sập thì hãy ngắt nguồn điện và kiểm tra ngay.
  • Tháo hết các thiết bị có liên quan để giảm tình trạng gây nguy hiểm cho người khác.
  • Bạn nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để tránh tình trạng aptomat bị hỏng.
  • Nếu mọi vấn đề xảy ra mà chúng tôi không thể khắc phục, hãy gọi ngay cho thợ để kịp thời sửa chữa.

Việc aptomat bị hỏng cần phải sửa ngay vì đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc tự ngắt điện khi điện dùng quá tải. Nếu không có aptomat sẽ xảy ra nhiều sự cố không hay về điện.

aptomat bị hỏng
aptomat bị hỏng

Aptomat bị hỏng hay nhảy liên tục gây nhiều khó khăn cho con người mà còn ảnh hưởng đến điện đang tiêu thụ, dễ gây ra tình trạng cháy nổ. Vậy nên, bạn cần phải tìm được nguyên nhân dẫn đến aptomat bị hỏng sẽ là cách tốt nhất giúp cho bạn kiểm tra và khắc phục được sự cố nhanh nhất.

Trường hợp nếu bạn không xác định rõ nguyên nhân cũng không nên tự mình sửa chữa được. Tốt hơn hết bạn nên thuê thợ sửa chữa để kịp thời hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn cũng như không sợ bị hư hỏng sau khi sửa chữa. Nếu bạn đang loay hoay trong việc chọn mua thiết bị điện aptomat chính hãng, giá tốt vui lòng liên hệ Chấn Quang để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Bình luận
DMCA.com Protection Status