Nên dùng phao cơ hay phao điện thì tốt

Chia sẻ bài viết

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại phao trong bồn nước với những thiết kế, hình dáng mẫu mã vô cùng phong phú và đa dạng. Đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người lại đang phân vân trong việc: nên dùng phao cơ hay phao điện thì tốt hơn?

Xem thêm: Sử dụng phao điện thông minh cho gia đình

phao nước
phao nước

Đối với những gia đình hiện nay có sử dụng bể chứa hoặc bồn chứa nước, bạn nên lắp thêm phao bồn nước inox để chúng việc điều khiển bật, tắt máy bơm nước lên bể chứa một cách tự động hơn. Có 2 dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất: phao cơ dành cho gia đình sử dụng nước máy và phao điện dành cho nước giếng bơm.

Phao điện

Là sản phẩm còn được gọi với nhiều tên khác như: van phao điện, phao điện máy bơm, phao điện chống tràn, phao chống cạn là một trong những sản phẩm được sử dụng khá phổ biến để thực hiện việc điều khiển máy bơm nước tự động theo từng nhu cầu của người sử dụng.

phao điện
phao điện

Phao điện có nhiều loại và được sử dụng với đa mục đích khác nhau: điều khiển mực nước trong bể chứa, chống cạn cho bể chứa ngầm hay chống tràn cho bể chứa trên cao. Các loại phao điện đang được sử dụng khá phổ biến là phao chống cạn và công tắc điện phao nước. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy dòng sản phẩm này tại các bể chứa nước tại hộ gia đình, khu chung cư hay các tòa nhà cao tầng, hệ thống sản xuất công nghiệp. Cơ chế hoạt động khá đơn giản, dễ sử dụng nên được ứng dụng khá phổ biến.

Phao điện thực hiện quá trình bơm nước từ dưới giếng lên bể chứa trên cao một cách hoàn toàn tự động. Bên cạnh đó, sử dụng phao điện tự động ngắt máy bơm nước sẽ hạn chế tối đa các sự cố xảy ra do chập điện các vụ cháy nổ một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Phao cơ

Đây là vật dụng khá quen thuộc với nhiều gia đình có tác dụng đóng mở tự động khi nước đầy hoặc nước sắp cạn. Vậy nên, việc lựa chọn các dòng sản phẩm phao cơ chất lượng cho bồn và bể nước là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Ngày nay, trên thị trường có nhiều loại phao cơ với đa dạng mẫu mã cùng chất lượng khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn.

phao cơ
phao cơ

Phao cơ chống tràn được yêu thích bởi nó không cần sử dụng điện để có thể vận hành, nguyên lý hoạt động khá đơn giản chúng sử dụng chính mực nước tăng giảm của bồn chứa để làm công tắc đóng-mở. Phao cơ thông minh là một trong những thiết bị rất quan trọng trong hệ thống cấp nước tự động của mỗi gia đình. Sản phẩm này sử dụng mực nước tăng giảm để điều khiển công tắc đóng mở. Khi mực nước trong bồn chứa thấp dưới mức cho phép thì chiếc phao sẽ mở nguồn cấp để bơm nước lên bồn. Còn khi nước đã đầy thì phao sẽ tự động đóng nguồn cấp nước lại.

Với chức năng và cấu tạo khác nhau, mỗi loại phao đều mang trong mình một ưu điểm riêng biệt để phù hợp với từng loại thiết bị và nhu cầu sử dụng ở mỗi công trình, mỗi gia đình và dự án khác nhau. Tùy theo từng điều kiện khác nhau mà bạn nên lựa chọn cho mình loại phao cơ hay phao điện phù hợp nhất.

Bình luận
DMCA.com Protection Status