lắp phao điện máy bơm nước

Cách lắp phao điện máy bơm nước

Chia sẻ bài viết

Lắp đặt phao điện cho máy bơm là một trong những giải pháp được lựa chọn hàng đầu trong việc chống tràn và chống cạn nước hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ đến mọi người cách lắp phao điện máy bơm nước một cách đơn giản nhất, bạn nên tham khảo để dễ dàng hơn trong việc lắp đặt một cách an toàn và chính xác nhất.

Xem thêm: Phao điện được cấu tạo như thế nào?

phao điện
phao điện

Phao điện hay còn gọi công tắc điện với nhiệm vụ chính là đóng ngắt hay điều chỉnh máy bơm nước khi nước đạt đến một ngưỡng nhất định nhằm đảm bảo cho máy bơm nước không bị cháy mỗi khi chạy không tải, hoặc tác dụng giúp chống tràn. Đây là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc máy bơm hoạt động cũng như bảo vệ máy bơm tránh khỏi tác động từ bên ngoài. 

Cách lắp phao điện bồn chứa nước đơn giản nhất

Khi lắp đặt phao điện cho bồn chứa nước bạn cần phải chọn đúng vị trí cân bằng để giúp việc đặt vị trí phao theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể (nên để dây treo có thể trượt tự do khi phao lên xuống không bị cản trở)

lắp phao điện máy bơm nước
lắp phao điện máy bơm nước

Bên cạnh đó, 2 quả phao phải được treo so le (một quả cao – một quả thấp, chênh lệch nhau tầm 30 -60cm). Trong quá trình lắp đặt phao điện máy bơm nước bạn cần dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Ngoài ra, 2 dây điện sẽ đi qua cầu dao bảo vệ được lắp đặt ở vị trí dễ dàng vận hành nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lên hộp tiếp điểm rồi đi xuống dưới máy bơm nước. Bên cạnh đó, bạn cần đi dây điện cho máy bơm để phao điện hoạt động hiệu quả trong bồn nước làm bằng inox hay bồn nước nhựa.

  • Phao chống tràn: Bạn cần lắp nguồn điện vào điểm A1 và đi ra ở điểm A2 hộp công tắc của phao điện, khi nước rút tới điểm nối phao dưới cùng thì bơm nước hoạt động, nước đi lên đầu trên của phao phía trên thì bơm nước ngừng hoạt động.
  • Phao chống cạn: Bạn cần đặt nguồn điện đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2 hộp công tắc của phao điện. Khi nước rút đến điểm nối phao dưới cùng thì bơm ngừng hoạt động. (khi nước đến đầu trên của phao phía trên thì bơm hoạt động).
lắp phao điện máy bơm nước
lắp phao điện máy bơm nước

Việc sử dụng phao điện chống cạn hay chống tràn tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng của mỗi khách hàng, bạn có thể lựa chọn loại phao vuông hay phao tròn đều được. Tuy nhiên, phần dây cáp dài bao nhiêu thì cần xác định được độ sâu của bể chứa hoặc vùng cần bơm.

Nếu bạn đang có ý định chọn mua phao điện cũng như lắp đặt phao điện vào hệ thống máy bơm nước thì vui lòng liên hệ Dân Tấn Thành – cửa hàng cung cấp thiết bị điện, nước uy tín chính hãng với giá thành tốt nhất tại TP.HCM để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn chi tiết hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dân Tấn Thành

  • Địa chỉ: 68 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  • Hotline: 0903008773 – 0908126103
Bình luận
DMCA.com Protection Status