CB chống giật

Cách chọn aptomat cho hộ gia đình

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, nhu cầu sống của con người ngày càng được cải thiện nên việc lựa chọn cũng như lắp đặt các thiết bị điện cần đảm bảo cho sự tiện nghi, an toàn để tránh gây ra những hậu quả khó lường. Một trong những thiết bị điện được nhiều người dùng lựa chọn đó là aptomat chống giật giúp bảo vệ được hệ thống điện cho gia đình bạn.

Xem thêm: Nguyên nhân aptomat bị hỏng

CB chống giật
CB chống giật

Aptomat là gì?

Đây được gọi là cầu dao hay công tắc tự động ngắt khi thiết bị điện bị quá tải hay ngắn mạch, aptomat chống giật được sử dụng để ngắt mạch điện tự động nhằm bảo vệ các thiết bị điện bị quá tải hay tụt áp cùng chức năng chống giật nhằm bảo vệ theo từ nhiệt. Aptomat được chia ra thành nhiều loại theo chức năng, hình dạng, và kích thước khác nhau.

Một aptomat cần thỏa mãn các yêu cầu sau

Chế độ làm việc định mức của aptomat là chế độ làm việc dài hạn, hiểu đơn giản trị số dòng điện định mức chạy qua aptomat lâu bao nhiêu cũng được. Aptomat phải ngắt được trị số dòng điện ngắn mạch lớn, có thể đến vài chục kiloAmpere, sau khi ngắt dòng điện ngắn mạch thì aptomat phải đảm bảo vẫn làm việc tốt ở trị số dòng điện định mức. Sau khi lắp đặt aptomat chống giật cần phải tính toán phụ tải sau đó chọn aptomat tiêu chuẩn phù hợp để lắp đặt. Nếu không aptomat sẽ không bảo vệ được hệ thống điện.

CB chống giật
CB chống giật

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại aptomat chống giật khác nhau với các thông số kỹ thuật khác nhau nên việc lựa chọn đúng aptomat vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm aptomat sở hữu nhiều đặc tính về độ chính xác, độ nhạy cao cùng khả năng đóng ngắt điện tức thì nhằm đảm bảo độ an toàn cao cho người sử dụng cũng như hệ thống điện. Bên cạnh đó, sản phẩm này có độ bền cao và hoạt động tốt trong nhiều điều kiện lắp đặt và môi trường khác nhau. Aptomat hoạt động như một thiết bị nhằm bảo vệ để chống quá tải, quá dòng và ngắn mạch nên được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy theo từng nhu cầu, mục đích hay môi trường sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Aptomat chống giật được lắp đặt trong các hộ gia đình nhằm đảm bảo cũng như bảo vệ được sự an toàn cho hệ thống điện trong nhà, giảm thiểu các sự cố không đáng có về điện. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng người dùng nên kiểm tra chức năng bảo vệ ít nhất mỗi tháng mỗi lần bằng cách nhấn nút test trên aptomat. Với việc làm đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát hiện được những trường hợp aptomat bị hỏng hóc hay phải thay cái mới khi gặp sự cố.

CB chống giật
CB chống giật

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều loại aptomat chống giật với chức năng và nhiều loại khác nhau, đa dạng các thương hiệu khác nhau nên khó cho người sử dụng có thể tìm được loại aptomat có độ bền cao, chất lượng tốt. Bạn nhanh tay đến ngay Chấn Quang để chọn mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt cùng giá cả cạnh tranh thị trường.

Bình luận
DMCA.com Protection Status