Danh Mục

Các yêu cầu cơ bản khi sử dụng thiết bị điện công nghiệp

admin

Thị trường thiết bị điện công nghiệp ngày càng trở nên phong phú và đa dạng hơn với nhiều thiết bị, sản phẩm khác nhau cùng hàng loạt các nhà sản xuất, nhà cung cấp ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu mới của khách hàng. Hiện nay, xu hướng của ngành thiết bị điện  luôn hướng đến những cái mới và thay đổi một cách nhanh chóng để bắt kịp công nghệ phát triển mới nhất trên thị trường.

Thiết bị điện công nghiệp
Thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp là gì?

Thiết bị điện công nghiệp được hiểu một cách đơn giản là các loại thiết bị thường được sử dụng trong công nghiệp, làm các nhiệm vụ: đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ hay chuyển đổi, kiểm tra mọi sự hoạt động của hệ thống lưới điện và các loại máy điện. Bên cạnh đó, thiết bị điện công nghiệp còn được sử dụng để kiểm tra, điều chỉnh hay biến đổi đo lường trong quá trình hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp. Thiết bị điện ngày nay được sử dụng rộng rãi cụ thể hơn trong các loại máy móc với mục đích gia tăng năng suất, giá trị sản phẩm hay thực hiện các thao tác tự động hóa thay thế con người.

Các doanh nghiệp sản xuất luôn trang bị cho mình hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại. Để hệ thống này vận hành tốt thì việc lựa chọn những thiết bị điện phù hợp với thông số kỹ thuật là điều vô cùng cần thiết. Trong ngành điện công nghiệp đặc biệt là ngành sản xuất công nghiệp, các thiết bị vận hành đều là động cơ điện không đồng bộ.

Thiết bị điện công nghiệp
Thiết bị điện công nghiệp

Việc quản lý thiết bị điện công nghiệp như thế nào?

Để quản lý thiết bị điện công nghiệp đòi hòi phải có nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao. Các kỹ sư điện cần phải thực hiện các công việc này trên thiết bị điện dân dụng và công nghiệp nhằm đảm bảo đạt đầy đủ các tiêu chuẩn sau:

  • Lắp đặt và đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp một cách chính xác.
  • Lắp đặt, lập trình và vận hành thiết bị lập trình LPC, vi điều khiển đúng chuẩn.
  • Bên cạnh đó, cần phải vận hành bảo dưỡng các thiết bị điện công nghiệp cho nhà máy, khu dân cư hay khu công nghiệp một cách tốt nhất.
Thiết bị điện công nghiệp
Thiết bị điện công nghiệp

Các yêu cầu cơ bản khi sử dụng  thiết bị điện

  • Bạn phải đảm bảo việc sử dụng nhằm kéo dài tuổi thọ thiết kế với các thông số kỹ thuật ở định mức.
  • Thiết bị điện công nghiệp phải đảm bảo ổn định lực điện động và nhiệt độ khi làm việc bình thường
  • Vật liệu ống luồn cách điện bảo vệ điện, chịu được quá áp cho phép.
  • Thiết bị điện phải đảm bảo việc tin cậy, chính xác an toàn, dễ lắp ráp và dễ kiểm tra, sửa chữa.

Thiết bị điện là một loại thiết bị đang được sử dụng rất phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế từ các nhà máy điện, trạm biến áp, hệ thống truyền tải điện đến các máy phát hay động cơ điện trong các xí nghiệp ngành công nghiệp, nông nghiệp hay giao thông. Thiết bị điện công nghiệp đang dạng, nhiều sản phẩm và của nhiều hãng khác nhau nhằm đáp ứng được mọi tiêu chí, mục đích lựa chọn khác nhau của người dùng.

Bình luận

Bài viết liên quan

Blog

Chúng tôi chia sẻ các tin tức mới nhất, các blog chi sẻ kiến thức về cái loại thiết bị điện, ...

Bài Đăng mới