ổ cắm công nghiệp

Các loại ổ cắm công nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay

Chia sẻ bài viết

Hiện nay, sự xuất hiện của các loại ổ cắm công nghiệp đã giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, giúp người dùng trở nên dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng điện hàng ngày. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực công nghiệp, ổ cắm còn giúp tăng cao hiệu quả làm việc cho nhà sản xuất khi dễ dàng kết nối với nguồn điện năng.

Xem thêm: Địa chỉ bán ổ cắm công nghiệp chống nước chất lượng tốt

ổ cắm công nghiệp
ổ cắm công nghiệp

Ổ cắm công nghiệp là gì?

Là sản phẩm cho phép các thiết bị điện có thể kết nối dễ dàng với nguồn cung cấp điện chính cho một công trình, đây là cầu nối gắn liền với thiết bị điện nhờ sợi cáp điện. Ổ cắm công nghiệp được cố định trên một thiết bị hoặc một cấu trúc xây dựng để giúp kết nối phích cắm với nguồn điện điện năng.

Vai trò của ổ cắm công nghiệp

Là sản phẩm được sử dụng để đảm bảo tính an toàn cho các thiết bị điện nên ngày càng sử dụng khá phổ biến ở nhiều công trình khác nhau. Ổ cắm công nghiệp được dùng để giảm nguy cơ điện giật khi người dùng vô tình chạm tay vào dây dẫn điện, đây là thiết bị điện đảm bảo tính an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó, ổ cắm công nghiệp thường có nắp đậy chống nước nên có thể hoạt động với một số loại cầu chì để ngăn chặn được những tình huống bất ngờ ngắt kết nối tốt nhất. Một số loại kết nối được ứng dụng cho các khu vực nguy hiểm như mỏ than, ở những nơi mà có thể dễ xảy ra tình trạng cháy nổ.

ổ cắm công nghiệp
ổ cắm công nghiệp

Phân loại ổ cắm điện công nghiệp

Ổ cắm công nghiệp được chia thành 3 loại cơ bản:

Ổ cắm điện 1 pha

Là thiết bị dùng để kết nối, giúp lấy nguồn điện để sử dụng cho một hay nhiều thiết bị sử dụng điện. Ổ cắm điện công nghiệp 1 pha có cấu trúc, hình dáng đa dạng nên chúng được sử dụng rộng rãi cho nhiều không gian khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng ở nhiều nơi khác nhau: khu công nghiệp, gia đình hay ở nhiều nơi khác nhau ( đảm bảo các thiết bị sử dụng kèm công suất nhỏ ).

Ổ cắm điện 2 pha

Là sản phẩm được thiết kế có 2 chấu trên ổ cắm, với 2 chấu này bạn có thể sử dụng được nhiều thiết bị cùng một lúc. Ổ cắm điện 2 pha được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có khả năng chịu nhiệt rất tốt nên chúng có khả năng hoạt động ổn định và không bị ảnh hưởng từ mọi điều kiện bên ngoài.

Ổ cắm điện 3 pha

Là sản phẩm được thiết kế với lõi là hợp kim đồng vậy nên ổ cắm giúp các thiết bị sử dụng điện hoạt động hiệu quả hơn với khả năng dẫn điện và truyền điện rất tốt. Ngoài ra, sản phẩm cũng không phát ra tia lửa điện khi xảy ra các hiện tượng rò rỉ đối với mạch điện của bạn.

Đây là thiết bị được sử dụng phù hợp với dòng điện 3 pha nên người dùng có thể sử dụng phổ biến trong các nhà ở dân dụng hay trong nhà máy….Ngoài ra, ổ cắm công nghiệp 3 pha đảm bảo độ bền theo thời gian, chất lượng và an toàn cho người dùng.

ổ cắm công nghiệp
ổ cắm công nghiệp

Vậy nên, các loại ổ cắm công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trên thị trường nên được người tiêu dùng quan tâm và lựa chọn. Tùy từng nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ổ cắm công nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu.

Bình luận
DMCA.com Protection Status